5 Bước cơ bản trong quy trình sơn tĩnh điện

quy trinh son tinh dien theo yeu cau

5 Bước cơ bản trong quy trình sơn tĩnh điện

Trong quy trình sơn tĩnh điện về cơ bản có 5 bước chính, sau đây chúng tôi sẽ phân tích từng bước trong gia công sơn tĩnh điện cho quý khách hàng hiểu rõ. Chúng tôi sẽ đi từng bước 1 cho các bạn dễ hiểu nhất trong quy trình sơn.

Quy trình sơn tĩnh điện bước 1 là xử lý bề mặt

Xử lý bề mặt trong quy trình sơn tĩnh điện là rất quan trọng trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Nó đóng vai trò tiên quyết trong độ bám dính sơn tĩnh điện, hay cũng như độ bền và bóng của sơn tĩnh điện. Tuy nó không quyết định tất cả nhưng cũng là một phần không thể thiếu khi quý khách lựa chọn đơn vị gia công sơn tĩnh điện. Nó đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm sơn tĩnh điện khi thành phẩm được hoàn thiện một cách tốt nhất cho bạn.

Hiện nay có một vài quy trình xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện như sau: Bắn cát, bắn bi, xử lý bằng bể hóa chất hoặc phun tự động hóa chất làm sạch bề mặt sơn.

Quy trình sơn tĩnh điện bước 2 là sấy khô bề mặt

Sau khi quy trình xử lý bề mặt sơn tĩnh điện hoàn thành, thì trong quy trình sơn tĩnh điện thì làm khô ráo bề mặt cũng quan trọng. Đối với bề mặt thép mỏng thì phương pháp phơi khô tự nhiên thì rất nhanh và đơn giản. Nhưng đối với thép dày thì việc khô tự nhiên thì cũng rất lâu do đó, quy trình sấy khô trước khi sơn tĩnh điện có 2 phương pháp chính: Sấy khô bề mặt bằng phương pháp khò nóng cái này thì áp dụng sản phẩm ít. Còn phương pháp thứ 2 là có lò sấy khô riêng biệt cái này có thể sấy nhiều hàng một lúc. Hiện nay trong các xưởng sơn tĩnh điện thì rất ít xưởng có lò sấy khô riêng biệt do đó khò là phương pháp đơn giản nhất trong quy trình sơn tĩnh điện.

quy trinh xu ly be mat trong son tinh dien 11

Quy trình sơn tĩnh điện bước 3 là phun sơn tĩnh điện

Trong phun sơn tĩnh điện hiện nay có 2 dạng sơn tĩnh điện thủ công và phun sơn tĩnh điện bằng robot. Tuy nhiên việc đầu tư dây chuyền phun sơn bằng robot nó rất tốn kém và chưa tối ưu cho các đơn vị gia công sơn tĩnh điện. Vì khi làm dịch vụ gia công sơn tĩnh điện thì chắc chắn sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau, khó dễ khác nhau, lớn nhỏ khác nhau. Do vậy chỉ có thể phù hợp với các doanh nghiệp sơn tĩnh điện lớn chỉ phục vụ cho công ty của chính doanh nghiệp đó. Bởi vậy sơn thủ công bằng con người 2 người hai bên buồng phun sơn là hợp lý cho dịch vụ gia công sơn theo yêu cầu.

quy trinh xu ly be mat trong son tinh dien 12

Quy trình sơn tĩnh điện bước 4 là hấp chín sơn tĩnh điện

Trong quy trình sơn tĩnh điện thì hấp chín sơn là bước gần cuối cùng, để sơn bột tĩnh điện tan chảy ở mức nhiệt độ từ 180 – 200 độ tùy theo bột sơn của các hãng đưa ra và ủ trong vòng 10 phút.

Trong dây chuyền sơn tĩnh điện thì có 2 dạng lò sấy sơn tĩnh điện là lò sấy sơn bằng gas và lò sấy sơn dùng điện trở nhiệt. Và trong lò sấy sơn tĩnh điện cũng có 2 dạng lò sấy là lò sấy tự động và bán tự động.

Bước 5 trong quy trình sơn tĩnh điện là đóng gói thành phẩm

Như vậy quy trình sơn tĩnh điện bước 5 này là kết thúc và hoàn thành trong một dây chuyền sơn tĩnh điện. Khâu này là cuối cùng sau khi hấp xong trên lò và lấy sản phẩm xuống ta đóng gói lại sao cho sản phẩm sơn tĩnh điện được chống trầy một cách tốt nhất khi vận chuyển.

Như vậy chúng tôi đã sơ lược về quy trình sơn tĩnh điện cho quý khách hàng được rõ. Trên đây chúng tôi cũng đã nói rõ các bước trong sơn tĩnh điện, cho các khách hàng muốn gia công sơn tĩnh điện hay lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện cũng hiểu rõ.

Quý khách hàng có muốn làm phần nào thì xin hãy liên hệ công ty chúng tôi sẽ tư vấn 24/7, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và có báo giá chi tiết cho từng hạng mục. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng trên toàn quốc.

Xem chi phí đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện bao nhiêu tại đây >>>>>>>

Công ty Tnhh Sơn Hải Thịnh

Nhà máy: DT743 Tổ 4, Kp. Tân Ba, P. Thái Hòa, Tx. Tân Uyên, Bình Dương

Hotline: 0989 333 776 (Mr. Tình)

Email: sontinhdienhaithinh@gmail.com

Website: www.sonhaithinh.com  – www.sonhaithinh.com.vn – www.daychuyenson.net

 

Tư vấn 24/7: 0989 333 776