Quy trình hoạt động của hệ thống sơn tĩnh điện tự động

gia dau tu day chuyen son tinh dien

Quy trình hoạt động của hệ thống sơn tĩnh điện tự động

Thưa quý khách hàng,

Hiện nay hệ thống sơn tĩnh điện tự động đang được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng và lắp đặt. Nó được ưa chuộng là vì tính năng hoạt động dễ dàng và cho năng xuất cao trong sản xuất. Nhất là các doanh nghiệp đang sản xuất hàng xuất khẩu, với dây chuyền sơn tự động cho ra chất lượng sản phẩm tối ưu nhất. Cộng với sự hiệu quả trong thu hồi bột sơn tối đa, do đó nó là lựa chọn lâu dài cho doanh nghiệp lớn. Và sau đây chúng tôi sẽ đi vào chi tiết để quý khách hàng hiểu rõ hơn về công nghệ sơn tĩnh điện tự động nhé.

 

Vậy thiết bị trong hệ thống sơn tĩnh điện tự động có gì ?

Hệ thống sơn tĩnh điện tự động bao gồm: buồng phun sơn bột, 2 robot tịnh tiến phun sơn + súng phun sơn dặm, 2 lò sấy (lò sấy khô và lò sấy sơn tự động), hệ thống băng chuyền treo, hệ thống điều khiển (các tủ điều khiển màn hình và hệ thống đèn chiếu sáng), hệ thống xử lý sản phẩm trước khi sơn.

chi phí đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện

Xem thêm cấu tạo chi tiết của dây chuyền sơn tự động tại đây …

Nguyên lý hoạt động của hệ thống sơn tĩnh điện như nào ?

Bước 1: Xử lý loại bỏ các chất dầu mỡ, hoặc bụi bẩn, hay các gỉ sắt…bám trên bề mặt sản phẩm bằng các chất có trong bể chứa hoặc phun hóa chất tự động.

Bước 2: Đưa sản phẩm lên hệ thống xích tải của Của dây chuyền thiết bị

Bước 3: Sấy khô sản phẩm sau khi được làm sạch bằng dây chuyền xử lý tự động hoặc bể nhúng.

Bước 4: Sau khi sản phẩm được sấy khô thì tự động chuyển đến buồng phun sơn, tại đó robot tịnh tiến sẽ làm nhiệm vụ phủ sơn lên bề mặt sản phẩm.

Bước 5: Sấy sản phẩm bằng lò sấy sơn tự động, công đoạn sấy sơn khá quan trọng, vì thế chúng ta phải điều chỉnh sao cho lượng thời gian và nhiệt độ lò sấy phù hợp để cho ra những sản phẩm có chất lượng, cái này tùy thuộc vào nhà cung cấp sơn bột yêu cầu mức nhiệt bao nhiêu thì hợp lý có ghi trên vỏ thùng sơn bột.

Bước 6: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm.

Hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện tự động dựa trên nguyên lý hoạt động hoàn toàn khép kín và tự động nên quá trình bắt đầu đến khâu hoàn thiện rất nhanh chóng và chính xác. Do vậy các thiết bị hệ thống công nghệ sơn tĩnh điện chưa bao giờ làm người dùng cảm thấy thất vọng.

Thông tin liên hệ lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện và gia công sơn tĩnh điện tại công ty Sơn Hải Thịnh

CÔNG TY TNHH SƠN HẢI THỊNH

Nhà máy:   DT743 Tổ 4, Kp. Tân Ba, P. Thái Hoà, Tx. Tân Uyên, Bình Dương

Điện thoại: 0989 333 776 (Mr. Tình)

Email: sontinhdienhaithinh@gmail.com

Website: www.sonhaithinh.com  – sonhaithinh.com.vn – giacongson.net

Tư vấn 24/7: 0989 333 776