Ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện trong cuộc sống

cong nghe son tinh dien pallate

Ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện trong cuộc sống

Công nghệ sơn tĩnh điện có mấy loại ?

Có 2 loại công nghệ sơn tĩnh điện:

Công nghệ sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox… Một số hạng mục ứng dụng công nghệ này phổ biến nhất là sơn tĩnh điện cho dân dụng, công nghiệp ( bàn ghế, lan can, hàng rào, chi tiết máy móc…)

congnghesontinhdien

Công nghệ sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,…(đồ nhựa trong các áo xe máy,oto, gỗ…)

Vậy công nghệ sơn tĩnh điện có những sự khác biệt nào:

Đối với công nghệ sơn tĩnh điện ướt thì có khả năng sơn được trên nhiều loại vật liệu hơn, nhưng lượng dung môi không bám vào vật sơn sẽ không thu hồi được để tái sử dụng, có gây ô nhiễm môi trường do lượng dung môi dư, chi phí sơn cao.

Đối với công nghệ sơn khô chỉ sơn được các loại vật liệu bằng kim loại, nhưng bột sơn không bám vào vật sơn sẽ được thu hồi (trên 97%) để tái sử dụng, chi phí sơn thấp, ít gây ô nhiễm môi trường. Do đó nó được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống cũng như trong các ngành công nghiệp, và đang là ngành rất hot hiện nay.

cong nghe son tinh dien say kho

Quy trình công nghệ sơn tĩnh điện của nó như thế nào?

Xử lý bề mặt sơn tĩnh điện: Vật sơn phải được xử lý bề mặt trước khi sơn qua các bước sau: Tẩy dầu – Rửa nước chảy tràn – Tẩy gỉ – Rửa nước chảy tràn – Định hình – Phosphat kẽm – Rửa nước.

– Sấy: Sấy khô vật sơn sau khi xử lý bề mặt.

Phun sơn tĩnh điện: Áp dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn có bộ điều khiển trên súng, có thể điều chỉnh lượng bột phun ra hoặc điều chỉnh chế độ phun sơn theo hình dáng vật sơn.

Hấp chín sơn: Vật sơn sau khi sơn được đưa vào buồng hấp nhiệt. Tùy theo chủng loại thông số kỹ thuật của bột sơn mà đặt chế độ sấy tự động thích hợp (nhiệt độ sấy 180oC – 200oC, thời gian sấy 10 – 15 phút).

Kiểm tra, đóng gói: là giai đoạn hoàn thành sản phẩm cuối cùng của quy trình công nghệ sơn tĩnh điện.

Do trong quy trình xử lý bề mặt tốt, qui trình phosphat kẽm bám chắc lên bề mặt kim loại, nên sản phẩm sau khi sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn cao dưới tác động của môi trường. Màu sắc của sản phẩm sơn tĩnh điện rất đa dạng và phong phú như sơn bóng hay nhám sần, vân búa hay nhũ bạc, màu đồng, đen cát…

Công nghệ sơn tĩnh điện và ứng dụng của nó:

Sản phẩm sơn tĩnh điện có thể đáp ứng cho nhu cầu trong nhiều lĩnh vực có độ bền và thẩm mỹ cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng dân dụng, trang trí nội thất, thiết bị dụng cụ trong ngành giáo dục, y tế, xây dựng, điện lực,cầu đường…

cong nghe son tinh dien trong cong nghiep

Trong lĩnh vực xây dựng nói chung, nhôm kính nói riêng, công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng hết sức rộng rãi và phổ biến, đặc biệt hệ thống nhôm sử dụng bên ngoài công trình, đảm bảo được chất lượng, bền đẹp theo thời gian.

Do đó quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về công nghệ sơn tĩnh điện hay gia công sơn tĩnh điện. Hãy liên hệ với chúng tôi 24/7 theo số Hotline 0989 333 776 ( Mr. Tình ) chúng tôi rất vui lòng tư vấn miễn phí phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc.

sonhaithinh.com

 

Tư vấn 24/7: 0989 333 776