Sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện có bền không ?

sat ma kem son tinh dien

Sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện có bền không ?

Sắt mạ kẽm là một trong những mặt hàng được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng hiện nay. Việt Nam với đặc thù khí hậu là nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm của không khí thất thường, lúc nhiệt độ lên cao, mùa đông lại lạnh nên sắt thép thường dễ bị bào mòn cũng như gỉ sét và gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ công trình. Bởi vì vậy, hiện nay tại các nhà sản xuất thép lớn như thép Hòa Phát, thép Hoa Sen, thép Miền Nam… đang có sản xuất các sản phẩm thép hộp và thép ống mạ kẽm. Do khí hậu đặc thù việt nam có độ ẩm thất thường do đó khi sắt mạ kẽm kết hợp sơn tĩnh điện nữa thì rất tốt cho kim loại và bền.

Sơn tĩnh điện trên sắt kẽm có tróc không ?

Hiện nay, các sản phẩm công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại được phát minh với lợi thế là chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu, bóng đẹp, cộng với nền kinh tế phát triển cùng với đời sống con nghười được nâng cao. Do đó nhu cầu có một ngôi nhà đẹp về ngoại thất cũng rất được chú trọng, vì thế cổng thép hay lan can sắt sơn tĩnh điện cửa nghệ thuật sơn tĩnh điện rất ưa chuộng.

Nhưng…

Khi nói đến sơn tĩnh điện trên thép mạ kẽm, có một số khách hàng hỏi có bị bong tróc không. Xin thưa vấn đề này tùy thuộc vào các đơn vị dịch vụ gia công sơn tĩnh điện, có làm tốt việc xử lý bề mặt sắt mạ kẽm không.

xulybematsontinhdien

Vậy sơn tĩnh điện hoạt động như nào

Sơn tĩnh điện là được áp dụng trên bề mặt sản phẩm bằng phương pháp hút tĩnh điện ( có nghĩa là bột sơn bám vào bề mặt sản phẩm ). Sau đó được hấp ở nhiệt độ khoảng từ 180-200 độ tùy vào loại bột sơn tĩnh điện.

Lịch sử của sơn tĩnh điện trên thép từ đâu

Sơn tĩnh điện cho lần đầu tiên ở Bắc Mỹ vào năm 1960 và cho đến bây giờ, sơn tĩnh điện là 30% tổng thị trường sơn công nghiệp và ứng dụng phổ biến trong doanh nghiệp xuất khẩu và dân dụng.

Bột sơn tĩnh điện cũng có rất nhiều chủng loại hãng sơn khác nhau, chất lượng màu sắc, … nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho người dùng bình dân sử dụng.

Sơn tĩnh điện bao gồm 2 dòng khô và ướt, mỗi trong số đó có một đặc điểm, và tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất:

Các  sơn tĩnh điện khô: sử dụng sơn tĩnh điện thường được sử dụng cho các sản phẩm kim loại của thép đường sắt, nhôm, inox, .. . với một phương pháp sơn tĩnh điện khô có một điểm tốt, bạn sẽ phục hồi phần sơn dư thừa, làm cho tiết kiệm lại giá tiêu dùng và an toàn môi trường.

Bảng giá dịch vụ sơn tĩnh điện mới nhất 2020 xem tại đây

Sơn tĩnh điện ướt: sử dụng mẫu nhựa, gỗ… Điểm chưa  tốt của dòng này phải dùng dung môi, gây ô nhiễm từ dư lượng dung môi và chi phí thực hiện cao hơn.

Hầu hết hiện nay sử dụng sơn tĩnh điện khô, vì tính hiệu quả của hệ thống phun bột cao hơn với sơn phun ướt. Hơn nữa, khả năng phục hồi và tái sử dụng một phần sơn dư thừa tái sơn đến 95%. So sánh với sơn tĩnh điện và sơn thường.

Sơn tĩnh điện được tiêu thụ chủ yếu cho dạng của các lớp phủ kim loại, chẳng hạn như “đồ gia dụng”, ô tô, xe tải, và các bộ phận xe gắn máy. Nó chiếm hơn 30% tổng thị trường sơn công nghiệp, sơn tĩnh điện được sử dụng trên các sản phẩm khác nhau. Sử dụng như một chức năng bảo vệ và trang trí, bột phủ sẵn trong hầu hết mang đầy đủ các màu sắc và kết cấu vô tận và khoa học tiên tiến đã dẫn đến hiệu quả cao hơn.

khai niem son tinh dien -cong nghe son tinh dien

Sơn tĩnh điện mang lại có bền không?

Tất nhiên sơn tĩnh điện mang lại tuổi thọ của này giải pháp công nghệ sơn phủ vượt trội hơn hẳn sơn truyền thống như các loại sơn dầu. Vì tuổi thọ cao nên sơn tĩnh điện luôn mang lại giải pháp tốt và sự ưa thích của các chủ đầu tư xây dựng.

Thông tin về dịch vụ sơn tĩnh điện Hải Thịnh

Liên hệ Công ty Tnhh Sơn Hải Thịnh – Thiết kế dây chuyền sơn – Gia công sơn

Nhà máy: DT743 Tổ 4, Kp. Tân Ba, P. Thái Hòa, Tx. Tân Uyên, Bình Dương

Hotline: 0989 333 776 (Mr. Tình)

Email: sontinhdienhaithinh@gmail.com

Website: sonhaithinh.com  – sonhaithinh.com.vn – giacongson.net

Tư vấn 24/7: 0989 333 776