7 câu hỏi về sơn tĩnh điện cho người lần đầu gia công sơn

khai niem son tinh dien -cong nghe son tinh dien

7 câu hỏi về sơn tĩnh điện cho người lần đầu gia công sơn

Bài viết này chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi liên quan tới sơn tĩnh điện, dành cho những khách hàng mới lần đầu sơn tĩnh điện hoặc chưa hiểu rõ về gia công sơn. Tuy chưa đầy đủ hết nhưng chúng tôi sẽ cố gắng trả lời chi tiết nhất về công nghệ sơn tĩnh điện. Quý khách hàng nếu chưa rõ vấn đề gì cứ liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẽ trả lời quý khách hàng, rất mong phục vụ quý khách hàng.

Sơn tĩnh điện khác gì sơn thường ?

Quá trình sơn tĩnh điện là quá trình sử dụng súng phun sơn tĩnh điện phủ một lớp sơn lên bề mặt cần sơn. Trong quá trình sơn thì hạt bột sơn và vật cần sơn được tích điện trái dấu nhau nhằm tạo lực hút để lớp sơn và vật cần sơn dính chặt vào nhau, giúp sản phẩm có độ bền cao hơn.

Những sản phẩm sơn tĩnh điện thường có màu sắc chuẩn xác, bóng mịn, và đẹp bởi quá trình sơn tĩnh điện được diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp trong hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại. Ngoài ra, sơn tĩnh điện có thể sản xuất lớp phủ dày có khả năng chống trầy xước, và ăn mòn khá tốt.

Vậy sơn thông thường thì…

Những sản phẩm sơn thông thường có chứa lượng dung môi cao nên dễ gây ảnh hưởng tới môi trường. Hệ thống sơn thông thường hoạt động khá đơn giản, và không tuân theo quy trình khắt khe như hệ thống sơn tĩnh điện nên sản phẩm thường có màu sắc không được chuẩn xác, bóng mịn, và có độ bền cao. Ngoài ra, công nghệ sơn thông thường tốn nhiều chi phí hơn so với sơn tĩnh điện, và năng suất thu được cũng không cao.

Qua bài so sánh cơ bản giữa 2 loại sơn trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công nghệ sơn tĩnh điện có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với công nghệ sơn thông thường. Do đó, đa số các doanh nghiệp hiện nay đều hướng về ngành sơn tĩnh điện.

phu son tinh dien

Xem ngay quy trình sơn tĩnh điện tại đây >>

Sơn tĩnh điện có bị gỉ không ?

Không giống với các loại sơn dung dịch truyền thống, để sử dụng sơn tĩnh điện người ta cần phải sử dụng những thiết bị công nghệ đặc biệt thì mới sơn được. Cụ thể, súng phun sơn tĩnh điện được nối với dòng điện một chiều có điện áp cao từ 40kV ~ 100kV. Khi bột sơn đi qua thiết bị súng phun sẽ được tích điện dương hoặc âm, trái dấu với vật cần sơn. Do đây là điện tích trái dấu, nên bột sơn bị hút và giữ lại trên vật cần sơn. Lúc này lực liên kết ion sẽ được hình thành. Đây là loại liên kết có năng lượng liên kết rất cao nên chúng bám dính rất tốt.

Ngoài ra, trước khi sử dụng sơn tĩnh điện, trên bề mặt vật cần sơn thường được phủ trước một lớp sơn lót nhằm tăng độ bám dính cũng như độ chống ăn mòn (photphats). Nhờ đó mà vật cần sơn (hay kim loại) được bảo vệ tốt hơn, có độ dám dính cao hơn.

Những sản phẩm có sử dụng sơn tĩnh điện sẽ ít bị ảnh hưởng xấu bởi các nhân tố bên ngoài như độ ẩm, hóa chất, ánh sáng và một số nhân tố gây hại khác. Bên cạnh đó, liên kết hình thành là một loại liên kết bền (liên kết ion) giúp làm giảm khả năng trầy xước, bào mòn, phai màu hay các vấn đề khác.

Xem ngay 2 phương pháp bảo vệ kim loại phổ biến nhất hiện nay >>

Sơn tĩnh điện có mấy màu ?

Trong quá trình sơn tĩnh điện thì chọn màu sơn thế nào, sử dụng sơn nào cũng là vấn đề rất quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả của cả quá trình sơn tĩnh điện của bạn. Trong sơn tĩnh điện bột thì cũng có hàng ngàn loại bột màu khác nhau, kết cấu và độ bóng khác nhau giống như sơn dầu vậy.

Sơn tĩnh điện mất bao lâu ?

Thời gian sơn tĩnh điện khá nhanh và quan trọng là không phụ thuộc vào thời tiết. Sơn chỉ mất khoảng 2h tính từ lúc bắt đầu sơn đến khi ra lò. Sơn tĩnh điện chỉ mất thời gian nhiều cho quá trình xử lý bề mặt. Do đó sơn tĩnh điện được sơn và ra thành phẩm rất nhanh chóng, nhưng trên thực tế thì chúng tôi nhận gia công sơn trong từ 1-3 ngày. Do đặc thù sơn tĩnh điện cần vệ sinh buồng phun cũng như súng phun sơn lâu nên ko thể đổi màu liên tục nên rất tốn thời gian.

Sơn tĩnh điện mất bao lâu xem tại đây >>

Phun sơn tĩnh điện giá bao nhiêu ?

Với giá sơn tính theo mét vuông thì hiện tại giao động từ 120.000đ –  200.000đ.

Bảng giá sơn tính theo Kg thì hiện tại từ 6.000đ – 8.000đ với các loại sơn trong nước.

Và giá từ 8.000đ – 12.000đ đối với loại sơn tĩnh điện nhập khẩu.

Đơn giá trên có thể thay đổi theo từng loại sản phẩm, kích cỡ nặng nhẹ khác nhau mà chúng tôi có giá tốt nhất cho khách hàng, đơn giá trên chỉ dành cho các sản phẩm sắt thép.

Còn đối với sản phẩm như nhôm thì gia từ 10.000đ – 15.000đ  trên Kg, tính giá theo mét vuông từ 140.000đ – 220.000đ.

Inox sơn tĩnh điện có bền không ?

Câu trà lời là hoàn toàn có thể, như bạn đã biết inox là một loại kim loại có bề mặt trơn láng. Vì vậy nên trước khi thực hiện sơn tĩnh điện cho inox chúng tôi cần trải qua một quá trình đặc biệt tạo độ nhám cho inox để có thể gia công thật hoàn hảo và tốt hơn giúp sơn bột có thể bám dính lấy các loại bề mặt trơn như kim loại inox. Và để làm được điều này chúng tôi phải xử lý thật kỹ các bề mặt inox sơn tĩnh điện.

inox son tinh dien

Sơn tĩnh điện có sơn lại được không ?

Thưa quý khách hàng sơn tĩnh điện vẫn có thể sơn lại được nhưng chất lượng sẽ bị giảm đôi chút. Nhưng cũng không quá ảnh hưởng lắm, dó đó chúng ta hoàn toàn có thể sơn lại được nhé.

Để biết thêm về sơn tĩnh điện hãy truy cập website: www.sonhaithinh.com hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0989333776 để được tư vấn miễn phí.

son tinh dien ho chi minh

Tư vấn 24/7: 0989 333 776