3 nguyên nhân bắt buộc phải xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

xu ly be mat son tinh dien

3 nguyên nhân bắt buộc phải xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

Xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện sản phẩm, là một bước quan trọng và phải thực hiện đầu tiên trước khi tiến hành phun sơn tĩnh điện. Nếu không xử lý bề mặt trong dây chuyền phun sơn tĩnh điện trước khi sơn thì thành phẩm sau khi được hoàn thiện không những không có có bề mặt bóng mịn mà còn dẫn đến hư hỏng lớp phủ, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình.

Giảm độ bám dính bề mặt sơn tĩnh điện

Độ bền của sơn tĩnh điện phụ thuộc rất lớn vào các bước xử lý bề mặt sản phẩm. Hầu hết trong quá trình tiến hành phun sơn nếu lớp sơn và bề mặt không có độ bám dính thì nguyên nhân chính là do không xử lý bề mặt, hoặc xử lý sai cách… Và chính lớp dầu, hay bụi bẩn, gỉ sét bám trên bề mặt đã làm lớp bột sơn tĩnh điện không bám và phủ đều được vào vật làm vật không có độ bền cao và có lớp sơn bóng, mịn.

Tìm hiểu thêm về quy trình sơn tĩnh điện tại đây

Lớp sơn tĩnh điện bị bong rộp

Lớp sơn tĩnh điện bị phồng rộp cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân chính của hiện tượng thứ 2 xảy ra đối với việc không làm sạch bề mặt trước khi sơn. Đó là hiện tượng lớp sơn bị phồng rộp hoặc tự động bị bong ra sau một thời gian sử dụng. Do đó cần kiểm tra thật kỹ trước khi bắt đầu tiến hành phun sơn.

Ăn mòn dưới màng sơn tĩnh điện

Một hiện tượng nữa đó là hiện tượng ăn mòn dưới màng sơn. Hiện tượng này có tác động rất xấu tới độ bền của vật cần sơn, khiến vật sơn nhanh bị oxi hóa hơn.

Ngoài 3 hiện tượng trên thì việc không xử lý bề mặt trước khi sơn còn dẫn đến rất nhiều lỗi khác nhau. Do đó, xử lý bề mặt đóng một vai trò rất quan trọng trong công nghệ phun sơn tĩnh điện. Để sản phẩm đạt yêu cầu trước khi sơn tĩnh điện thì chúng ta cần phải thực hiện những cách sau:

– Tẩy dầu mỡ

– Tẩy gỉ

– Tẩy bóng điện và hóa học

– Tẩy nhẹ

quy trinh xu ly be mat trong son tinh dien 11

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của công đoạn xử lý bề mặt sản phẩm. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Thông tin về dịch vụ sơn tĩnh điện Hải Thịnh

Liên hệ Công ty Tnhh Sơn Hải Thịnh – Thiết kế dây chuyền sơn – Gia công sơn

Nhà máy: DT743 Tổ 4, Kp. Tân Ba, P. Thái Hòa, Tx. Tân Uyên, Bình Dương

Hotline: 0989 333 776 (Mr. Tình)

Email: sontinhdienhaithinh@gmail.com

Website: sonhaithinh.com  – sonhaithinh.com.vn – giacongson.net

Tư vấn 24/7: 0989 333 776